ngân hàng Hong Kong

Các ngân hàng Hong Kong có lợi nhuận cao nhất thế giới nhờ chi phí thấp, chất lượng tài sản tốt hơn

Việc kiểm soát chi phí chặt chẽ cùng với chất lượng tài sản tốt hơn đã cho phép các ngân hàng lớn nhất của Hồng Kông mang đến lợi nhuận cao nhất trong khu vực cho các cổ đông.

ngân hàng Hong Kong

Theo các chuyên gia ngành tài chính ngân hàng, các ngân hàng lớn ở Hồng Kông là một trong những ngân hàng tạo ra lợi nhuận lớn nhất thế giới, một phần do chi phí thấp.

Các nhà phân tích ngân hàng nói điều này một phần nhờ kết quả của các nguyên tắc cơ bản của thị trường, nhưng cũng liên quan chặt chẽ đến các quyết định kiểm soát chi phí được các ngân hàng đưa ra. Về mặt này, ngân hàng HSBC Hồng Kông, Ngân hàng Bank of China Hong Kong và Ngân hàng Hang Seng Bank đã hoạt động tốt hơn nhiều so với Standard Chartered và Bank of East Asia.

Các yếu tố khác làm tăng lợi nhuận của ngành bao gồm tăng trưởng tín dụng cao và một số vấn đề ít đáng kể khác liên quan đến chất lượng tài sản.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho rằng các ngân hàng Hồng Kông đã mang đến lợi nhuận với lãi suất tăng trưởng hàng năm khoảng 14% trong vòng 5 năm trở lại đây, hiệu suất cao nhất trong số các chỉ số ngân hàng quốc gia của MSCI trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Hiệu suất của họ cũng có thể được nhìn thấy trong sự đóng góp của Hồng Kông vào kết quả của các ngân hàng lớn trên toàn cầu với chi nhánh ở thành phố này.

Tập đoàn HSBC Group nói chung đã đạt được lợi nhuận trước thuế 10,2 tỷ đô la Mỹ trong nửa đầu năm nay, trong đó riêng HSBC tại Hong Kong đã tạo ra gần nửa con số đó – 4,6 tỷ đô la Mỹ.