ngân hàng Trung Quốc

Các ngân hàng Trung Quốc lo ngại về các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Bắc Triều Tiên

Các ngân hàng lớn Trung Quốc đang khá yên lặng nhưng chắc chắn sẽ từ bỏ khoản tiền từ Bắc Triều Tiên. Lí do không đặc biệt chỉ vì nước láng giềng khá rắc rối này, đó còn là vì mối lo ngại về hậu quả của nước Mỹ.

ngân hàng Trung Quốc

Các chi nhánh ngân hàng gần biên giới Bắc Triều Tiên đã chia sẻ với BBC rằng họ được chỉ thị không mở thêm bất kỳ tài khoản nào cho cá nhân và doanh nghiệp của đất nước này.

Đây không phải là một phần trong bất kỳ chế tài trừng phạt nào của Liên Hợp quốc.

Đó là một nỗ lực nhằm thúc đẩy các biện pháp của Hoa Kỳ nhằm vào các ngân hàng Trung Quốc bị buộc tội làm ăn kinh tế với Bắc Triều Tiên.

Khác với Liên Hợp Quốc, Kho bạc Hoa Kỳ có biện pháp trừng phạt hạn chế đối với các công ty và những người được cho là đã hỗ trợ Bình Nhưỡng phát triển vũ khí hạt nhân.

Một khi một người hoặc một công ty được đưa vào danh sách các thực thể bị cấm của Mỹ, các công ty Hoa Kỳ (thậm chí cả nước ngoài) có thể phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc ở Hoa Kỳ vì đã hợp tác với họ.

Các tổ chức tài chính của Trung Quốc đã bị buộc tội rửa tiền để tạo ra tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bắc Triều Tiên và phát triển đầu đạn hạt nhân.

Chính phủ Bình Nhưỡng được cho là sử dụng các công ty bình phong để chuyển tiền trên khắp thế giới thông qua các ngân hàng Trung Quốc.

Vì lý do này, các quan chức ở Washington DC đã đe dọa đưa các ngân hàng lớn của Trung Quốc vào danh sách đen: các biện pháp trừng phạt quốc tế chống lại những tổ chức khổng lồ này có thể gây ra những cú sốc kinh tế toàn cầu.
Vì vậy, Mỹ đã ban hành một lệnh cảnh cáo.
Trong những tháng gần đây, Ngân hàng Bank of Dandong tương đối nhỏ đã bị đưa vào danh sách đen.
Thông báo rằng người Mỹ sẽ không được kinh doanh ngân hàng này, Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết: “Ngân hàng Bank of Dandong đóng vai trò như một ống dẫn cho Bắc Triều Tiên tiếp cận với hệ thống tài chính quốc tế và Hoa Kỳ, bao gồm việc hỗ trợ hàng triệu đô la cho các công ty tham gia Các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. “