ngân hàng Saudi

Các ngân hàng Saudi đóng băng hơn 1.200 tài khoản

Hôm thứ Ba, các nhân viên ngân hàng và luật sư cho biết, các ngân hàng Ả rập Saudi đã đóng băng hơn 1.200 tài khoản của các cá nhân và công ty trong vương quốc này như một phần trong chương trình tẩy rửa chống tham nhũng của chính phủ.

ngân hàng Saudi

Họ cho biết con số này vẫn đang tiếp tục tăng.

Hàng chục thành viên gia đình hoàng gia, các quan chức và giám đốc điều hành kinh doanh đã bị giam trong cuộc đàn áp và đang phải đối mặt với cáo buộc rửa tiền, hối lộ, tống tiền các quan chức và lợi dụng văn phòng công cộng vì lợi ích cá nhân.

Kể từ hôm Chủ nhật, ngân hàng trung ương đã mở rộng danh sách các tài khoản mà họ yêu cầu các chủ nợ phải đóng băng, gần như theo giờ, một nhân viên ngân hàng trong khu vực cho biết và từ chối công khai tên vì ông không được phép nói chuyện với giới truyền thông.

Nhân viên ngân hàng này cũng không nêu tên các công ty bị ảnh hưởng nhưng cho biết chúng bao gồm cả những công ty niêm yết và không niêm yết thuộc rất nhiều lĩnh vực.

Ông cũng bổ sung rằng nếu tình trạng đóng băng diễn ra trong thời gian dài, chúng có thể từng ngày ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh như trả lương cho nhân viên và chủ nợ, hoặc thực hiện các giao dịch khác.

Tuy nhiên, một nhân viên ngân hàng khác cho biết hầu hết các tài khoản bị đóng băng thuộc về cá nhân nhiều hơn là các công ty, và các ngân hàng đó đã được các cơ quan quản lý cho phép tiếp tục tài trợ các cam kết hiện có.

Phát ngôn viên chính thức của ngân hàng trung ương chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.