Khi Nào Bạn Nên Vay Cá Nhân?

Điểm thuận lợi nhất của vay cá nhân đó là dễ tiếp cận. Điều này là do người cho vay cá nhân không cần tuân thủ nhiều quy định. Người cho vay không hỏi nhiều và người đi vay không cần đáp ứng tiêu chí gì. Tuy nhiên, có một nhược điểm. Phương thức cho vay này khác nhiều so với các khoản vay cho giáo dục và mua nhà. Nhược điểm là các khoản vay cá nhân đi kèm với lãi suất cao. Vì vậy hầu hết các chuyên gia tài chính khuyên bạn không nên sử dụng các khoản vay này.

vay-tieu-dung

Vậy khi nào cần phải vay cá nhân?

Có một vài trường hợp khiến bạn phải sử dụng loại hình cho vay này. Tuy nhiên những trường hợp này có thể gọi là hiếm. Cụ thể như sau:

– Bạn không nên vay cá nhân để mua các sản phẩm tiêu dùng hay còn gọi là vay cá nhân tiêu dùng. Chẳng hạn như mua TV hay một chiếc xe hơi. Bạn cũng không nên nghĩ đến việc vay cá nhân để đi nghỉ mát.

– Bạn chỉ nên sử dụng khoản vay này trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên cần phải chắc chắn rằng mình có đủ khả năng trả nợ đúng hạn.

– Trong trường hợp bạn mua một ngôi nhà mới và giá mua của ngôi nhà cao hơn nhiều so với khoản vay mua nhà, bạn có thể san lấp khoảng cách này bằng cách sử dụng khoản vay cá nhân. Đây là một trường hợp đặc biệt và bạn không có nhiều sự lựa chọn. Nó cũng có thể là một quyết định đầu tư an toàn nếu giá trị của ngôi nhà tăng lên.

– Khoản vay này là một sự lựa chọn rất tốt nếu nó có thể tạo ra một số lượng đáng kể các khoản tiết kiệm hoặc nếu nó có thể giúp bạn sở hữu tài sản đang tăng giá.

Nếu bạn đang trải qua một tình huống trong đó bạn phải trả một khoản vay có lãi suất cực kỳ cao, trong khi lãi suất khoản vay cá nhân của bạn thấp hơn, thì đó là khoản vay bạn nên lựa chọn. Điều này là bởi vì khoản vay sau có thể được dùng để tất toán khoản vay trước có lãi suất cao hơn.

Vì vậy cần phải hiểu rằng vay cá nhân là một cách dễ dàng để sử dụng trong ngắn hạn, nhưng về dài hạn nó có thể gây ra tác động tiêu cực đối với tình trạng tài chính của bạn. Đó là một trong những điều quan trọng để ghi nhớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.