Lý Do Để Sử Dụng Hệ Thống Ngân Hàng Điện Tử

Ngân hàng điện tử đã tồn tại rất lâu, song song với sự phát triển và bùng nổ của Internet khoảng năm 1995. Ngày nay, sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử đã được phổ biến hết sức rộng rãi.

Chúng tôi đang nói về internet banking, với tất cả các sản phẩm và dịch vụ được tìm thấy trong các ngân hàng truyền thống, nhưng đã lược bỏ rất nhiều khâu rườm rà. Dịch vụ Ngân hàng điện tử là sự kết hợp của điện toán đám mây sử dụng công nghệ cao. Nó là một hệ thống siêu máy tính, giúp quảng lý tiền bạc cá nhân một cách minh bạch.

Một lời khuyên khôn ngoan, là nó không giống như việc sử dụng các ngân hàng truyền thống hoặc các dịch vụ có trên điện thoại di động. Lợi thế khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử là rất lớn so với việc sử dụng ngân hàng truyền thống với cơ số người làm việc và chi phí hoạt động cao.

Iinternet Banking

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm trên các ngân hàng điện tử/trực tuyến tốt hơn rất nhiều. Tính trung bình, chỉ cần tài khoản của bạn có từ 350 USD trở lên với hệ thống ngân hàng trực tuyến, bạn sẽ tránh được phí.

Trong khi ở các ngân hàng truyền thống, số tài khoản của bạn phải hơn 4500 USD để không phải đóng phí. Với ngân hàng của tôi, mức áp dụng là 3500 USD. Một khoản phí 12 USD / tháng sẽ được tính ngay lập tức khi số dư của bạn xuống dưới 3500 USD dù chỉ 1 ngày.

Ngoài lệ phí thấp hơn, lãi suất của các ngân hàng trực tuyến cao hơn nhiều. Bốn ngân hàng truyền thống lớn nhất nước Mỹ có mức lãi suất chỉ là 0.01%, trong khi ở các ngân hàng trực tuyến là 0.95-1.00% / năm.

Nếu bạn tính một phép tính đơn giản, một tài khoản có số dư 10.000 USD với mức lãi suất 0.01%, tức là 1 năm họ chỉ lãi thêm được 1 USD. Tuy nhiên, với lãi suất 0.95% sẽ mang lại 95 USD sau một năm với cùng số dư 10.000 USD trong tài khoản. Sự chênh lệch 94 USD chí là sức mạnh của tăng trưởng lãi kép của ngân hàng trực tuyến.

Kiểm tra tài khoản

Bạn có thể dễ dàng mở các tài khoản thanh toán với giá trị từ 0 – 50 USD tại các ngân hàng trực tuyến, và phí phải trả cũng thấp hơn so với những ngân hàng trực tuyến. Thông thường, kiểm tra tài khoản là hoàn toàn miễn phí, cộng thêm một khoản phí cho việc đặt lại đơn hàng.

Một số dịch vụ khác như lệ phí thấu chi, phí chuyển nhượng và các chi phí dịch vụ khác cũng sẽ thấp hơn. Có một số ngân hàng trực tuyến hoàn toàn không tính phí cho cách hoạt động thanh toán nước ngoài, hệ thống thanh toán tự động ACH hay kí séc.

Các hoạt động ATM

Dịch vụ ATM là bắt buộc trong hệ thống của ngân hàng, và đây cũng là điểm gần giống nhất với ngân hàng truyền thống. Trong khi các ngân hàng trực tuyến không thể đặt máy ATM tại các góc phố, chúng tôi vẫn cung cấp một lựa chọn chức năng.

Mạng Allpoint ATM chủ yếu được sử dụng cho các dịch vụ rút tiền tự động của ngân hàng trực tuyến. Allpoint ATM có 55.000 điểm miễn phí sử dụng tại Bắc Mỹ tại các địa điểm bán lẻ như CVS Pharmacy, Target, Costco, và các nơi khác. Một số ngân hàng trực tuyến sẽ hoàn trả phí tại các máy ATM ngoài mạng lưới như một cách để bù đắp cho những hạn chế của mình.

Tiền gửi

Tiền gửi vào tài khoản trực tuyến không có khó khăn gì mấy. Với các ngân hàng địa phương, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tiền gửi tại các hệ thống ATM.

Khi bạn sử dụng ngân hàng trực tuyến, bạn có thể gửi tiền vào bất kì đâu và bất kì lúc nào, chỉ cần bạn có kết nối mạng wifi. Tiền gửi điện thoại chỉ cần chụp một bức ảnh kiểm tra đơn giản. Ứng dụng của ngân hàng sẽ ghi lại và gửi tiền ngay lập tức vào tài khoản của bạn.

Việc chuyển tiền giữa các tài khoản và chuyển tiền liên hệ thống ngân hàng trở nên thuận lợi hơn nhiều. Gửi tiền trực tiếp từ tiền lương cũng không quá rắc rối. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều ngân hàng đã chuyển sang hình thức cài đặt ứng dụng của mình trên nền tảng di động.

Bảo vệ

An ninh mạng và điện toán đám mây luôn là một chủ đề rất nổi bật. Tôi sẽ không nói nhiều về việc này, bởi đánh cắp dữ liệu là cả một vấn đề, nhưng không nhiều như vậy cho dù với một ngân hàng trực tuyến, công ty tư nhân, văn phòng của bác sĩ, hoặc bất kỳ doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu điện tử.

Điều này có thể gây cảnh giác với nhiều người, nhưng tôi dám chắc rằng bạn cũng khó mà yên tâm hơn với những tòa nhà hay kết sắt của các ngân hàng truyền thống. Họ lưu trữ toàn bộ dữ liệu của bạn trên điện toán đám mây, và mọi giao dịch đều là dữ liệu điện tử.

Các tổ chức tài chính khác nhau, từ các cơ sở liên bang, các doanh nghiệp Wall Street, các ngân hàng địa phương, dữ liệu cá nhân được tổng hợp tại một trung tâm cơ sở dữ liệu lớn. Trong thực tế, các công ty trung tâm dữ liệu là một ngành kinh doanh khổng lồ ở Mỹ. Trong khi an ninh mạng là một vấn đề nghiêm trọng, đây không hẳn là một vấn đề lớn nếu so với các hình thức của những ngân hàng truyền thống.

Tổng quát

Các tiện nghi được tìm thấy trong một ngân hàng truyền thống vẫn còn rất quan trọng đối với nhiều người. Mặt đối mặt, tiếp xúc trực tiếp vẫn là một nhu cầu, và các ngân hàng truyền thống vẫn vững vàng thống trị các lĩnh vực như tư vấn cho vay, dịch vụ môi giới, bất động sản và các chuyên gia thế chấp và những hạng mục liên quan khác.

Tuy nhiên, với lượng nhân viên khổng lồ cùng cơ sở vật chất phải đảm bảo cho khối lượng công việc và dịch vụ, chi phí duy trì của các ngân hàng này là vô cùng lớn. Chi phí này sẽ gánh lên vai khách hàng thông qua các khoản phí và tỉ lệ lãi suất thấp.

Ngân hàng trực tuyến giải quyết rất tốt vấn đề này, vì họ không cần phải thuê văn phòng, không cần mặt bằng lớn hay nhu cầu nhân sự cao. Bạn vẫn có thể làm được mọi thứ như với ngân hàng truyền thống, như chi phí thấp hơn mà hiệu quả lại tương đương. Với các ngân hàng trực tuyến, chi phí lên khách hàng cũng sẽ thấp hơn, và họ cũng sẽ có thể áp dụng mức lãi suất cao hơn đễ thu hút khách hàng.

Đối với nhiều người, ngân hàng trực tuyến không phải là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, đối với những người khác, ứng dụng di động, công nghệ điện toán đám mây, và thông tin di động đã trở thành bản chất trong cuộc sống và công việc hằng ngày. Các ngân hàng trực tuyến có thể dễ dàng mở rộng hơn nữa vào mảng thế giới công nghệ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.