Dịch Vụ Ngân Hàng Nước Ngoài

Ngân hàng là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của nền kinh tế thế giới vì nó ảnh hưởng đến đầu tư, tiêu dùng và các hoạt động kinh doanh khác. Hơn nữa, ngân hàng có tác động đáng kể đối với việc lưu thông tiền tệ và do đó ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. Ngân hàng nước ngoài mang đến cơ hội cho các cá nhân, doanh nhân và các công ty tiếp cận thị trường quốc tế và thực hiện các kế hoạch kinh doanh và đầu tư của họ vì ngân hàng nước ngoài có các chính sách năng riêng tư và bảo mật tốt hơn.

Điều đó nghĩa là các hoạt động bạn thực hiện thông qua ngân hàng tư nhân nước ngoài của bạn được bảo mật và an toàn hơn. Cần nhấn mạnh rằng bạn sẽ có thể cung cấp mức độ riêng tư tương tự cho khách hàng của bạn cùng với những lợi ích liên quan khác.

Các thủ tục bạn cần làm để mở một tài khoản ngân hàng ở nước ngoài không phức tạp. Nói cách khác, mỗi cá nhân có thể mở một tài khoản ngân hàng ở nước ngoài trong vòng vài giờ. Lưu ý rằng mỗi ngân hàng nước ngoài có những yêu cầu riêng. Một số trung tâm ngân hàng nước ngoài phổ biến nhất là Quần đảo Cayman, Seychelles, Saint Vincent và Grenadines, Bahamas, Gibraltar và Antille thuộc Hà Lan.

Yêu cầu cơ bản:

Như đã được đề cập trước đây, việc mở một tài khoản ngân hàng ở nước ngoài là khá đơn giản. Các thủ tục bạn cần phải thực hiện để mở một tài khoản ngân hàng ở nước ngoài tương tự như các thủ tục mở một tài khoản ngân hàng ở trong nước. Trước hết, ngân hàng nước ngoài sẽ yêu cầu thông tin cá nhân của bạn: tên, ngày sinh, địa chỉ, quốc tịch, nghề nghiệp và bản sao hộ chiếu, thẻ CMND hoặc bất kỳ giấy tờ tùy thân khác do cơ quan chính phủ cấp. Thứ hai, bạn sẽ phải xác minh bạn địa chỉ cư trú bằng cách đệ trình một hóa đơn điện nước hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác. Cần nhớ rằng tất cả các tài liệu đệ trình phải được chứng nhận.

Một số lợi ích đáng kể của ngân hàng nước ngoài là:

  • Giảm thiểu rủi ro chính trị. Trong nhiều trường hợp, mối đe dọa lớn nhất không phải là rủi ro thị trường mà là rủi ro chính phủ, tức là các biện pháp kiểm soát vốn và cứu trợ ngân hàng.
  • Bảo vệ tài sản.
  • Đa dạng hóa ngoại tệ. Nắm giữ nhiều ngoại tệ giúp giảm thiểu những rủi ro bạn phải đối mặt.
  • Nhiều lựa chọn hơn cho kế hoạch kinh doanh và đầu tư.

Các trung tâm:

Quần đảo Cayman

Một trong những lợi thế lớn của Quần đảo Cayman là sự ổn định chính trị. Lệ phí cấp giấy phép hàng năm là 9.000 Cayman OffshoreUSD. Cơ sở hạ tầng ngân hàng quốc tế phát triển tốt với nhiều tiện ích. Một lợi thế đáng kể của Quần đảo Cayman là không đánh thuế trên thu nhập ngân hàng quốc tế. Tuy nhiên, cách tiếp cận của nhà nước đối với các ngân hàng tư nhân quốc tế thuộc sở hữu của những người không phải chủ ngân hàng là không tốt. Mặc dù quần đảo Cayman có hệ thống ngân hàng phát triển tốt nhưng thái độ không thân thiện đối với các ngân hàng quốc tế thuộc sở hữu của những người không phải chủ ngân hàng đang làm nản lòng các nhà đầu tư và doanh nhân trong việc khởi động ngân hàng nước ngoài tại quần đảo Cayman.

Seychelles:

Ưu điểm chính của Seychelles là sự bảo mật bởi vì cơ quan nhà nước không có quyền trực tiếp lấy thông tin ngân hàng mà không có lệnh Tòa án. Đáng chú ý, Seychelles có hiệp ước thuế kép với Barbados, Botswana, Trung Quốc, Síp, Indonesia, Malaysia, Mauritius, Oman, Qatar, Nam Phi, Thái Lan, Ả Rập Saudi và Việt Nam. Hơn nữa, cần phải chỉ ra rằng Seychelles đã ký kết Thỏa thuận Trao đổi Thông tin Thuế chỉ với Hà Lan.

Saint Vincent và Grenadines:

Đất nước này duy trì một mức độ linh hoạt và bảo mật mà nhiều chủ ngân hàng muốn có. Cụ thể, bảo mật liên quan đến việc thành lập và hoạt động kinh doanh có Giấy phép Ngân hàng Quốc tế đã được đảm bảo bởi Đạo luật Duy trì Quan hệ Bảo mật (Tài chính Quốc tế) 1996 và Đạo luật Ngân hàng Quốc tế năm 1996. Một trong số những lợi thế lớn của Saint Vincent và Grenadines là không hạn chế quản lý ngoại hối đối với các giao dịch nước ngoài và thuế tem. Hơn nữa, không có thuế doanh nghiệp, không có thuế thu nhập, không thuế nhà thầu, không thuế lãi vốn và thuế di sản/thừa kế.

Đất nước đã ổn định chính trị, phát triển tốt cơ sở hạ tầng ngân hàng quốc tế và lực lượng lao động lành nghề.

Đạo luật Ngân hàng Quốc tế 1996 phát hành các giấy phép sau:

  • Giấy phép Ngân hàng Nước ngoài Hạng I: Người được cấp phép tham gia vào các hoạt động ngân hàng nước ngoài. Yêu cầu tối thiểu cho phép Hạng I là 500.000 USD.
  • Giấy phép Ngân hàng Nước ngoài Hạng II: Người được cấp phép tham gia vào hoạt động ngân hàng nước ngoài với các cá nhân hoặc tổ chức được mô tả trong một cam kết bằng văn bản. Yêu cầu tối thiểu cho giấy phép Hạng II là 100.000 USD.

Bahamas:Bahamas Offshore

Bahamas được xem là một trong những trung tâm ngân hàng quốc tế hấp dẫn nhất thế giới bởi các hệ thống thông tin liên lạc tuyệt vời và kết nối đường hàng không và đường biển thường xuyên với Hoa Kỳ. Ngoài ra, nước này có luật bảo mật ngân hàng phát triển tốt. Không có thuế trên thu nhập ngân hàng quốc tế.
Có hai loại giấy phép, giấy phép không hạn chế và giấy phép hạn chế. Giấy phép không hạn chế có thể được cấp cho các cá nhân với điều kiện họ phải chứng minh được khối tài sản lớn của mình. Trong khi đó, giấy phép hạn chế được cấp cho các tổ chức tài chính. Lưu ý rằng giấy phép hạn chế cho phép chủ sở hữu cung cấp dịch vụ ngân hàng và dịch vụ tín thác cho một nhóm cá nhân hoặc doanh nghiệp liên quan.

Gibraltar:gibraltar offshore

Gibraltar là một thành viên của Liên minh châu Âu. Do đó, các ngân hàng được thành lập tại Gibraltar hoạt động trong khuôn khổ pháp lý như các ngân hàng ở Anh. Tuy nhiên, Gibraltar có một số lợi thế khác như các thủ tục hành chính gọn nhẹ và hiệu quả. Hơn nữa, các ngân hàng có thể hoạt động hoàn toàn miễn thuế.

Antille thuộc Hà Lan:

Antille thuộc Hà Lan có khuôn khổ pháp lý bảo mật ngân hàng quốc tế có uy tín. Một trong số những lợi thế chính của khu vực này là không có chi phí cấp phép thành lập ngân hàng quốc tế. Hơn nữa, cơ sở hạ tầng ngân hàng quốc tế rất tốt, với nhiều luật sư và công ty kế toán phục vụ các doanh nghiệp quốc tế. Chỉ có một lượng nhỏ thuế đánh vào thu nhập ngân hàng quốc tế. Tuy nhiên, thái độ của chính phủ đối với các ngân hàng quốc tế thuộc sở hữu của những người không phải chủ ngân hàng là chưa tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.