Chuyển khoản Ngân hàng Quốc tế – Quyết định Tài chính Sáng suốt

Trong nhiều năm qua, Điện chuyển khoản Ngân hàng đã được sử dụng như cơ chế thanh toán mặc định cho các giao dịch và thanh toán quốc tế. Mặc dù các phương thức này đều đạt độ tin cậy cao, nhưng vẫn cực kỳ đắt tiền để gửi và nhận, cũng như tốn thời gian. Với sự ra đời của chuyển tiền Ngân hàng Quốc tế trong thời kỳ hiện đại của giao dịch và thương mại, giao dịch và thanh toán quốc tế rẻ hơn nhiều so với trước đây.

Chuyển tiền Ngân hàng Quốc tế hay Thanh toán Tiền Quốc tế đã được xác minh như phương thức gửi và chuyển tiền toàn cầu không bị giới hạn bởi không gian và thời gian. Chuyển khoản ngân hàng quốc tế đã trở thành một lựa chọn tiết kiệm chi phí hiệu quả để chuyển khoản điện tử bởi nó không tốn chi phí nhiều nhưng lại đáng tin cậy như Điện chuyển khoản Ngân hàng.

visa-card

Thẻ thanh toán Quốc tế của các Ngân hàng Việt Nam

Trong khi chuyển tiền bằng Điện chuyển khoản Ngân hàng mất khoảng 5-6 ngày tùy thuộc vào luật ngoại tệ có giá trị tại các quốc gia khác nhau. Trong khi đó, chuyển khoản ngân hàng quốc tế chỉ cần một vài giờ để hoàn thành giao dịch cho dù trên một quốc gia hay toàn thế giới. Phương pháp này đã được thực hiện trên toàn thế giới – giúp việc giao dịch được mở rộng, chi phí hiệu quả và minh bạch hơn so với phương pháp chuyển khoản thông thường. Nó là một trong những dịch vụ mới và đáng khen ngợi của các ngân hàng thế hệ mới ngày nay.

Mặc dù mỗi nước lại có những quy định và luật lệ liên quan đến giao dịch và chuyển đổi tiền tệ của riêng mình, phương thức này vẫn có thể áp dụng được. Công nghệ đã giúp phương thức này hiệu quả và tiềm năng của nó quả thật cũng đang tăng cao. Tất cả đều xảy ra với các kết nối điện tử và internet hiện nay. Không cần phải lo lắng, sợ hãi hay căng thẳng, bởi phương pháp này đã được tiêu chuẩn hóa và các chi phí chuyển đổi là tương đối rẻ hơn nhiều so với kỷ nguyên chuyển khoản.

Chuyển khoản liên ngân hàng – cả trong nước và quốc tế đã trở thành chế độ thanh toán và giao dịch ưu tiên bởi nó đảm bảo sự an toàn và an ninh tuyệt đối và không thể tranh cãi. Một khi các ngân hàng nhận được tiền, nó sẽ bị xóa ngay lập tức ở tài khoản người nhận và có thể được truy cập theo nhu cầu và sự tiện lợi của người nhận.

bic-of-bank

Mã nhận diện một số Ngân hàng Việt Nam

Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu hoặc gọi tắt là tổ chức SWIFT là một hệ thống được xây dựng để chuyển tiền quốc tế giữa các ngân hàng. Mã SWIF được sự chấp thuận của Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (ISO). Trong khi chuyển tiền, bạn sẽ phải cung cấp số tài khoản và mã SWIFT của ngân hàng, nơi người nhận sở hữu một tài khoản. Mã SWIFT là một mã chữ-số gán cho các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính và được xác định duy nhất tại đó. Nó cũng được gọi là BIC hoặc Mã Nhận diện Ngân hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.