lãnh đạo Sacombank

Sacombank chính thức có lãnh đạo mới

Sau nhiều lần trì hoãn thì đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2015-2016 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín đã diễn ra vào ngày 30/6 vừa qua. Trước đó, đã có rất nhiều lời đồn đoán về nhân vật sẽ được bầu vào cương vị cao nhất của ngân hàng này. Cuối cùng, người được trao vinh dự đưa con thuyền Sacombank vượt qua giông tố tại thời điểm này là ông Dương Công Minh, cựu Chủ tịch ngân hàng Bưu Điện Liên Việt, hiện là Chủ tịch tập đoàn Him Lam.

lãnh đạo Sacombank

Là cái tên cuối cùng xuất hiện trong danh sách ứng viên dự kiến, tuy nhiên ngay khi được xướng tên, rất nhiều người đã ủng hộ và hoan nghênh nhiệt liệt, bởi trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản, nhắc đến ông Dương Công Minh không ai là không biết đến. Với kinh nghiệm lâu năm và khả năng lãnh đạo giỏi, ông Minh được kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cải cách toàn diện cho Sacombank, giúp ngân hàng này nhanh chóng thực hiện đề án tái cơ cấu, xử lý nợ xấu và vốn còn tồn đọng tại các dự án bất động sản.

Việc ông Minh lên làm chủ tịch HĐQT Sacombank sẽ giúp ngân hàng này sẽ có cơ hội nhận được hàng ngàn tỷ đồng từ nhóm cổ đông Him Lam. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi trước khi đại hội 1 tuần, Him Lam đã thoái toàn bộ vốn khỏi LienVietPostBank và chuẩn bị tham gia vào tái cơ cấu Sacombank. Việc này được đánh giá là sẽ có lợi cho đôi bên khi Sacombank mặc dù có khối nợ xấu khủng nhưng lại được đảm bảo bằng tài sản bất động sản. Bên cạnh đó, Sacombank có nền tảng kinh doanh khá tốt, nhất là bán lẻ chính vì vậy, màn “song kiếm hợp bích” này được đánh giá là thương vụ M&A đáng chờ đợi nhất trong năm nay.

Mục tiêu của Sacombank trong năm 2017 là đạt mức lợi nhuận hơn 500 tỷ đồng, với lời hứa sẽ tạo ra con số gấp đôi, mọi người sẽ chờ đợi xem lời nói của ông Dương Công Minh liệu có trở thành sự thật?