Cựu giám đốc Ngân hàng Barclays

Ngân hàng Barclays và Cựu Giám đốc bắt đầu hầu tòa vào tháng Một năm 2019

Theo thông tin từ Tòa án tối cao Southwark, John Varley, cựu Giám đốc Barclays sẽ bắt đầu hầu tòa cùng với ba cựu đồng nghiệp và chính ngân hàng này vào tháng Một năm 2019.

Cựu giám đốc Ngân hàng Barclays

Varley, cùng với Roger Jenkins, Tom Kalaris và Richard Boath, bị buộc tội trong suốt thời gian ngân hàng này huy động hàng tỷ bảng Anh từ Qatar trong năm 2008.

Bốn người đàn ông đã cùng nhau ngồi trước vành móng ngựa tại tòa án tối cao Southwark tại London trong phiên tòa đầu tiên kể từ khi vụ án nghiêm trọng này được chuyển từ tòa án trị an Westminster trong tháng này. Họ phát biểu để xác nhận danh tính của mình.

Đây là quan chức ngân hàng cao cấp đầu tiên phải đối mặt với những cáo buộc về tội hình sự liên quan đến các sự kiện xảy ra trong cuộc khủng hoảng ngân hàng cách đây gần một thập niên, khi Barclays huy động 11,8 tỷ bảng Anh trong các quỹ khẩn cấp từ một số nhà đầu tư lớn, bao gồm cả Qatar.

Varley, Jenkins, Kalaris – tất cả đều 61 tuổi – và Boath, 58 tuổi, cùng với ngân hàng này, bị buộc tội âm mưu gian lận bằng cách giả mạo đại diện liên quan đến việc gây quỹ vào tháng Sáu năm 2008. Varley, Jenkins và ngân hàng cũng bị buộc tội âm mưu gian lận bằng cách giả mạo đại diện liên quan đến việc gây quỹ đã diễn ra vào tháng Mười năm 2008. Varley, Jenkins và ngân hàng phải đối mặt với một khoản phí bổ sung cho việc cung cấp hỗ trợ tài chính bất hợp pháp thông qua việc cho vay.

Kalaris, mang hai quốc tịch Mỹ-Anh cư trú tại London, và Jenkins, một công dân Anh ở Malibu, California, đang được bảo lãnh với mức phí 500.000 bảng Anh. Varley và Boath đang được bảo lãnh vô điều kiện.

Varley từng là Giám đốc điều hành của Barclays cho đến cuối năm 2010. Kalaris điều hành bộ phận quản lý tài sản của ngân hàng. Jenkins là cựu giám đốc ngân hàng đầu tư của Trung Đông và Bắc Phi và Boath là cựu giám đốc của tổ chức tài chính châu Âu của ngân hàng này.