Bank of America

Bank of America chuyển một số hoạt động từ London sang Dublin sau vụ Brexit

Bank of America vừa trở thành ngân hàng cao cấp mới nhất tiết lộ kế hoạch hậu Brexit của EU, và chọn Dublin làm địa điểm cho một số hoạt động, giữa những lần kêu gọi mới cho Anh để giành hợp đồng chuyển tiếp trước khi Anh rời khỏi nhóm 28 quốc gia này vào năm 2019.

Bank of America

 

Ngân hàng của Mỹ này, với 6.500 nhân viên tại Anh, hiện đã có 700 nhân viên tại thủ đô Ireland và bây giờ có vẻ như sẽ bố trí nhiều nhân sự tới Dublin khi vụ Brexit diễn ra.

Brian Moynihan, Giám đốc điều hành Bank of America, đã có mặt tại Dublin để công bố dấu mốc quan trọng này – điều được thực hiện sau cuộc gặp với Leo Varadkar, người muốn tận dụng cơ hội rời khỏi thành phố sau khi bỏ phiếu cho Brexit.

Tháng này, Varadkar đã gặp rất nhiều lãnh đạo ngân hàng, trong đó có Jes Staley của Barclays à Jamie Dimon của JP Morgan Chase, ngân hàng Mỹ đã mua một văn phòng mới tại khu vực docklands của Dublin có thể làm trụ sở cho 1.000 nhân viên.

Bank of America từ chối cho biết bao nhiêu nhân viên tại Anh sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định này khi sử dụng Dublin làm pháp nhân tại EU, điều mới được thông báo chỉ vài ngày sau khi hàng trăm công ty tài chính phải đệ trình kế hoạch đối phó với quá trình Brexit khó khăn lên Bank of England.

Moynihan cho biết: “Chúng tôi sẽ di chuyển các vị trí không chỉ đến Dublin mà còn đến các địa điểm khác ở Châu Âu. Trong khi chờ những điều rõ ràng hơn xung quanh cuộc đàm phán Brexit, chúng tôi đang làm tất cả những sự chuẩn bị cần thiết để phục vụ khách hàng mặc cho các cuộc đàm phán đưa ra kết luận như thế nào.”

Trong vài tuần qua, một vài ngân hàng tại London đã công bố ý định của mình, bao gồm Ngân hàng Mỹ Morgan Stanley và City, cũng như ngân hàng Deutsche Bank của Đức.