JPMorgan

JPMorgan mua công ty khởi nghiệp về công nghệ tài chính WePay

JP Morgan vừa đồng ý mua công ty khởi nghiệp thanh toán WePay, trong thương vụ mua lại một doanh nghiệp công nghệ tài chính lớn đầu tiên của ngân hàng này.

JPMorgan

Hôm thứ Ba, ngân hàng đầu tư này cho biết sẽ cung cấp công nghệ thanh toán của WePay cho 4 triệu khách hàng doanh nghiệp nhỏ của mình.

“Với WePay, Chase sẽ thực hiện các khoản thanh toán cho cả khách hàng doanh nghiệp và các nhà cung cấp phần mềm phục vụ các doanh nghiệp này,” Matt Kane, Giám đốc điều hành của Chase Merchant Services, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

“Chúng tôi đang tăng cường phát triển thanh toán, để các doanh nghiệp có thể chấp nhận các khoản thanh toán ngay lập tức, nhận thanh toán nhanh hơn và không bao giờ để mất một đơn hàng.”

JPMorgan không tiết lộ giá trị của vụ mua lại này, nhưng theo tờ Wall Street Journal đưa tin, mức giá có thể cao hơn 220 triệu đô la Mỹ.

Phần mềm của công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon, WePay hiện đang được sử dụng bởi trang web gây quỹ quần chúng GoFundMe, công ty kế toán dựa trên đám mây FreshBooks và công ty tiếp thị trực tuyến Constant Contact.

“Trở thành một phần của gia đình Chase – với năng lực, thương hiệu và quy mô toàn cầu của nó – sẽ mang đến cho chúng tôi sự hỗ trợ tốt hơn trong việc phát triển danh sách các đối tác nền tảng và các doanh nghiệp mà họ phục vụ,” Bill Clerico, người sáng lập và là Giám đốc điều hành của WePay, cho biết.

Các định chế tài chính đang có sự quan tâm ngày càng lớn đến việc thu mua các công ty công nghệ tài chính.

Hồi tháng Tám, công ty xử lý thẻ tín dụng Vantiv đã mua nhà phát triển thanh toán Worldpay với giá 10,4 tỷ đô la Mỹ. Và tuần trước, một nhà phân tích Bernstein đã dự đoán rằng PayPal sẽ có thể đầu tư hàng tỷ đô la Mỹ vào một công ty thanh toán trong vài tháng tới, và Square, Stripe, Adyen là những cái tên trong phạm vi quan tâm của họ.