Jerome Powell

Nhà Trắng dự định bổ nhiệm Powell vào vị trí Chủ tịch FED

Theo một nguồn tin thân cận cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định đề cử ông Jerome Powell hiện đang giữ chức Thống đốc Cục dự trữ Liên bang (FED) vào vị trí Giám đốc Ngân hàng Trung ương Mỹ. Thông báo này dự kiến sẽ được công bố vào thứ Năm.

Jerome Powell

Powell, 64 tuổi, được nhìn nhận là người tiên phong cho công việc này, với nguồn tin từ Nhà Trắng chia sẻ với Reuters hôm thứ Hai rằng ông có thể là người được chọn lựa.

Tờ Wall Street Journal, trích dẫn thông tin từ một nguồn tin thân cận với vấn đề này, hôm thứ Tư đã đưa thông tin rằng Nhà Trắng đã thông báo cho Powell rằng Tổng thống Trump dự định đề cử ông vào chức vụ này.

Tờ Journal cũng thông tin rằng Tổng thống Trump đã nói chuyện với Powell vào hôm thứ Ba.

Việc bổ nhiệm Powell sẽ cần được sự phê chuẩn từ Thượng viện Mỹ.

Bà Janet Yellen sẽ kết thúc nhiệm kỳ Chủ tịch FED hiện nay vào tháng Hai năm 2018 và Powell được xem là có khả năng tiếp tục chính sách tăng lãi suất dần dần để bảo vệ sự phục hồi kinh tế từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Các nguồn tin đã không thể tiếp cận Powell để có được bình luận từ ông. Nhà Trắng và Cục Dự trữ Liên bang cũng không ngay lập tức đáp ứng các yêu cầu đưa ra bình luận từ các hãng thông tin.

Trước đó vào ngày 27 tháng Mười, trên mạng xã hội Instagram, Tổng thống Trump đã tiết lộ rằng người đứng đầu FED sẽ là người được kỳ vọng “làm nên chuyện” và sẽ rất “gây ấn tượng”.