Deutsche Bank cung cấp hồ sơ ngân hàng các chi nhánh của Trump cho Robert Mueller

Deutsche Bank cung cấp hồ sơ ngân hàng các chi nhánh của Trump cho Robert Mueller

Deutsche Bank đã cung cấp cho Robert Mueller hồ sơ ngân hàng của những bên liên kết với Tổng thống Mỹ Donald Trump như là một phần trong cuộc điều tra của luật sư đặc biệt về việc liệu điện Kremlin có hợp tác với chiến dịch tranh cử của Trump trong cuộc bầu cử năm 2016 hay không.

Deutsche Bank cung cấp hồ sơ ngân hàng các chi nhánh của Trump cho Robert Mueller

Một nguồn tin thân cận với ngân hàng này chia sẻ với tờ Guardian rằng Deutsche Bank đã nhận được trát từ tòa án đối với các văn kiện này một vài tuần trước nhưng trát hầu tòa này không trực tiếp nhắm vào Trump. Bloomberg và các cơ quan truyền thông khác cũng cho biết trát hầu tòa liên quan đến những người đã từng “liên kết” với Tổng thống.

Các cơ quan tin tức cho biết vào hôm thứ Ba rằng trát hầu tòa đặc biệt nhắm đến Trump và gia đình của ông, và Deutsche Bank – là ngân hàng cho vay lớn nhất của Trump – đã bắt đầu tuân thủ yêu cầu này. Vào thứ Tư, một vài cơ quan truyền thông đã thay đổi câu chuyện của họ và cho biết trát hầu tòa nhắm đến những người có mối liên kết với Tổng thống.

Các nguồn tin cho rằng Mueller và nhóm của ông đang điều tra tài chính của những người thân cận với Trump.

Các khách hàng nổi tiếng khác của ngân hàng này bao gồm con rể của Trump và cố vấn Nhà Trắng, Jared Kushner.

Deutsche Bank từ chối đưa ra bình luận, nhưng đã chia sẻ với Bloomberg rằng ngân hàng này luôn hợp tác với các cơ quan điều tra.

Luật sư của Trump, ông Jay Sekulow hôm thứ Ba đã phủ nhận những tin tức đầu tiên về trát hầu tòa, chia sẻ với Reuters: “Không có bất kỳ trát hầu tòa nào được phát hành hay nhận được. Chúng tôi xác nhận điều này với ngân hàng và các nguồn khác.”