Morgan Stanley mất 1,25 tỷ đô la Mỹ từ các hóa đơn thuế trong quý 4

Morgan Stanley mất 1,25 tỷ đô la Mỹ từ các hóa đơn thuế trong quý 4

Hôm thứ Sáu tuần qua, Morgan Stanley cho biết sẽ mất 1,25 tỷ USD lợi nhuận trong quý 4 do cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp như một phần của việc cải tổ thuế tại Mỹ. Trong một báo cáo, ngân hàng này cho biết thâm hụt ngân sách của ngân hàng sẽ bao gồm khoản dự phòng thuế ròng riêng, 1,4 tỷ đô la Mỹ, chủ yếu là do quá trình xem xét lại một số tài sản thuế thu nhập hoãn lại bằng cách sử dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp đã giảm.

Morgan Stanley mất 1,25 tỷ đô la Mỹ từ các hóa đơn thuế trong quý 4

Morgan Stanley cho biết thêm, nó sẽ được bù đắp bằng 160 triệu đô la Mỹ từ những tác động tích cực khác.

Việc thay đổi chính sách thuế sâu rộng có hiệu lực vào cuối tháng Mười Hai đã cắt giảm thuế doanh nghiệp xuống còn 21% từ mức 35% và được cho là ảnh hưởng xấu trong ngắn hạn, nhưng đem lại lợi ích lâu dài cho các công ty có trụ sở ở Mỹ.

Kết quả của các công ty lớn, bao gồm các ngân hàng lớn như Citigroup và JPMorgan Chase, đã gạt đi khoảng 2,8 nghìn tỷ đô la Mỹ ở nước ngoài trong những năm gần đây.

Theo thống kê của Ủy ban Hỗ trợ về Thuế, một cơ quan nghiên cứu không đảng phái của Quốc hội Mỹ, khoản thuế một lần đối với những khoản thu nhập này dự kiến sẽ tăng lên 339 tỷ đô la Mỹ trong các khoản thu của liên bang trong thập kỷ tới.

Goldman Sachs, đối thủ của Morgan Stanley đã tuyên bố vào ngày 29 tháng Mười Hai rằng lợi nhuận quý IV sẽ giảm khoảng 5 tỷ đô la Mỹ do thuế hồi hương, chi phí chuyển tiền từ nước ngoài sang Mỹ.