Deutsche Bank báo cáo lỗ năm thứ ba liên tiếp

Deutsche Bank báo cáo lỗ năm thứ ba liên tiếp

Giám đốc điều hành Deutsche Bank, ông John Cryan đã chia sẻ với CNBC rằng, ngân hàng này vẫn đang tiếp tục phục hồi sau khi bị phạt hàng tỷ đô la Mỹ hồi năm 2013, sau khi ngân hàng này báo cáo lỗ hôm thứ Sáu vừa rồi.

Deutsche Bank báo cáo lỗ năm thứ ba liên tiếp

Ngân hàng Đức đã báo cáo khoản lỗ ròng 2,2 tỷ euro (tương đương 2,75 tỷ đô la Mỹ) trong quý IV năm 2017 – tệ hơn mức lỗ ròng 1,25 tỷ euro mà các chuyên gia tại Reuters đã dự đoán.

Tính cả năm, ngân hàng Đức đã lỗ 497 triệu euro (621 triệu đô la Mỹ), so với mức 290 triệu euro mà các chuyên gia Reuters đã ước tính. Đây là năm thứ ba liên tiếp Deutsche Bank báo cáo lỗ. Kết quả kinh doanh của ngân hàng đã bị ảnh hưởng do ngân hàng đầu tư giảm cũng như sự thay đổi thuế ở Mỹ.

“Chúng tôi đang thoát khỏi khủng hoảng và nếu không phải cải cách thuế của Mỹ hay bất cứ điều gì diễn ra 10, 11 ngày trước khi kết thúc năm, khi đó chúng tôi đã có thể báo cáo ít nhất là kết quả dương ở dòng dưới cùng, điều mà về mặt tâm lý, luôn tốt hơn là một kết quả âm, “Cryan cho biết vào hôm thứ Sáu.

Ông nói với CNBC rằng 2015 là “năm mấu chốt” của ngân hàng, khi một số khoản nợ khổng lồ và các khoản phí khác đã góp phần tạo ra mức lỗ ròng 6 tỷ euro.

Deutsche Bank cho biết ngân hàng này có một khoản phí không phải là tiền mặt trị giá khoảng 1,4 tỷ euro do điều chỉnh định giá đối với Tài sản Thuế tạm hoãn của Mỹ. Nếu không có khoản này, ngân hàng cho biết họ sẽ có thu nhập ròng cả năm khoảng 900 triệu euro.

Về phía ngân hàng đầu tư, ngân hàng Đức cho biết rằng sự biến động thấp, giảm hoạt động của khách hàng và điều kiện kinh doanh đầy thách thức đã làm tổn hại đến doanh thu. Doanh thu quý IV của ngân hàng đầu tư là 2,7 tỷ euro, giảm 16% so với năm trước.

Cổ phiếu của ngân hàng cũng đã giảm 5%.