Bank of America lo ngại về mối đe dọa của tiền số

Bank of America lo ngại về mối đe dọa của tiền số

Trong hồ sơ được đệ trình hôm thứ Năm, ngân hàng Bank of America đã thừa nhận rằng tiền số đang tạo ra mối đe dọa cạnh tranh đối với việc kinh doanh của ngân hàng này.

Bank of America lo ngại về mối đe dọa của tiền số

“Khách hàng có thể chọn triển khai việc kinh doanh với những người tham gia thị trường khác – những người tham gia kinh doanh hoặc cung cấp sản phẩm trong những lĩnh vực mà chúng tôi cho rằng có tính đầu cơ hoặc nguy hiểm, chẳng hạn như tiền số”, ngân hàng này cho biết. Những sự cạnh tranh đang ngày càng tăng như vậy có thể “ảnh hưởng xấu đến thu nhập của chúng tôi” hoặc ảnh hưởng đến “sự sẵn sàng làm việc với chúng tôi của khách hàng.”

Những bình luận trên là một phần trong hồ sơ 10-K hàng năm được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Ngoại hối Mỹ về hoạt động và rủi ro kinh doanh của ngân hàng. Ngân hàng cho biết họ không có thêm bình luận thêm gì.

Hồ sơ đệ trình của Bank of America bổ sung thêm rằng việc áp dụng rộng rãi các công nghệ mới trong các dịch vụ tài chính, bao gồm tiền số, “có thể yêu cầu khoản ngân sách đáng kể” để thích ứng với tiêu chuẩn ngành đang phát triển và sở thích của người tiêu dùng.

Sự quan tâm phổ biến đối với tiền số đã tăng trong vài tháng qua, giúp đưa bitcoin từ dưới 1.000 đô la Mỹ vào đầu năm 2017 lên mức cao hơn 19.000 đô la Mỹ vào giữa tháng 12. Sự gia tăng mối quan tâm đã dẫn đến sự ra mắt giao dịch tương lai bitcoin của CME, thị trường giao dịch tương lai lớn nhất, và đối thủ cạnh tranh của nó, Cboe, trong tháng mười Hai.