Societe Generale đang xin giấy phép ngân hàng Australia

Societe Generale đang xin giấy phép ngân hàng Australia

Theo một nguồn tin thân cận, Societe Generale SA vừa nộp đơn xin giấy phép ngân hàng Australia khi ngân hàng này chuẩn bị khởi động lại hoạt động kinh doanh cho vay nội địa.

Societe Generale đang xin giấy phép ngân hàng Australia

Ngân hàng Pháp đã thu hẹp nhiều hoạt động kinh doanh tại Úc trong năm 2010, khi chuyển giao dịch ngoại hối và hàng hoá từ Sydney sang Hồng Kông, từ bỏ giấy phép lưu ký địa phương một vài năm sau đó. Nhưng Societe Generale vẫn giữ một văn phòng ở Sydney, và trong vài năm qua đã dần dần xây dựng lại sự hiện diện ở đây. Ví dụ, vào năm 2015, ngân hàng này đã thành lập một nhóm tư vấn tài chính cơ sở hạ tầng địa phương.

Societe Generale đã tích cực tham gia vào ngành năng lượng tái tạo đang phát triển của Úc, mặc dù việc cho vay các dự án này đã được thực hiện từ các trung tâm nước ngoài như Hồng Kông. Ngân hàng có trụ sở tại Paris này là một phần trong nhóm cho vay vốn của một dự án năng lượng gió tại Stockyard Hill ở Western Victoria và cho một dự án điện mặt trời tại Bungala ở Nam Úc.

Theo các tài liệu gửi cho Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia, ngày 12 tháng Ba vừa qua, ngân hàng cho vay này đã đăng ký một tên doanh nghiệp mới – Societe Generale Sydney Branch.

Người phát ngôn của ngân hàng Pháp này tại Hong Kong từ chối đưa ra bình luận về việc nộp đơn xin cấp phép hay lý do đăng ký tên doanh nghiệp mới.

“Chúng tôi cam kết với thị trường Australia và mong đợi khám phá các cơ hội mới phù hợp với mô hình và các quy tắc mới thiết lập của mình,” phát ngôn viên cho biết.