Deutsche Bank

Deutsche Bank tìm kiếm CEO thay thế

Tờ Times đưa tin, ngân hàng Deutsche Bank đang tìm người để thay thế Giám đốc Điều hành John Cryan trong bối cảnh những nỗ lực tăng cường của ban quản trị về tương lai của ngân hàng và những báo động về hiệu quả hoạt động.

Deutsche Bank

Tin tức cho hay ngân hàng lớn nhất của Đức đã tiếp cận Richard Gnodde, một giám đốc điều hành cao cấp của Goldman Sachs, để đảm nhận vai trò của Cryan trong vòng chưa đầy hai năm kết thúc nhiệm kỳ của ông.

Deutsche Bank đã không ngay lập tức đưa ra bình luận về tin tức của tờ báo này.

Gnodde, Phó chủ tịch của Goldman Sachs, được cho là đã bị ngân hàng này sa thải trong bối cảnh cuộc khủng hoảng giữa Cryan và Chủ tịch Deutsche Paul Acheleitner.

Goldman Sachs cũng chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này.

Gnodde được cho là đã từ chối đề xuất này. Theo Times, những ứng cử viên thay thế khác có thể được xem xét là Jean Pierre Mustier, Giám đốc điều hành của UniCredit SpA, và Bill Winter, Giám đốc điều hành của Standard Chartered.

Cũng theo tin tức này, Cryan và Achleitner đã bất đồng ý kiến về cách tiếp cận với HNA Group, Tập đoàn Trung Quốc đã trở thành cổ đông lớn nhất của ngân hàng Đức.

Giám đốc tài chính của Cryan và Deutsche Bank, James von Moltke, cũng đã tham gia vào một cuộc tranh luận nổ lửa về tương lai của ngân hàng, đấu tranh cho một quá trình tái cơ cấu bao gồm cơ cấu tổ chức cơ bản hơn, bao gồm cả việc sửa chữa lại toàn bộ bộ phận ngân hàng đầu tư của mình.

Hồi đầu tháng này, Deutsche Bank đã cảnh báo về chi phí dành cho năm 2018, đề cập đến việc trì hoãn một số kế hoạch kinh doanh, ngay cả khi ngân hàng cho vay này nói rằng họ dự kiến doanh thu sẽ tăng cho toàn bộ năm.