Hàng loạt ngân hàng lên kế hoạch chào sàn

Hàng loạt ngân hàng lên kế hoạch chào sàn

Vào cuối tuần qua, thị trường chứng khoán được chứng kiến thương vụ IPO của Ngân hàng Techcombank với mức giá thu về kỉ lục: hơn 164 triệu cổ phiếu được chào bán với mức giá lên tới 128.000 đồng/CP, thu về 922 triệu USD.

Hàng loạt ngân hàng lên kế hoạch chào sàn

Sau một năm đầy thắng lợi, dòng chảy vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung và ngạch ngân hàng nói riêng tiếp tục chảy mạnh. Đến năm nay, nhiều ngân hàng lớn đang được chờ đợi sẽ tạo nên bước đột phá như Vietcombank. BIDV hay VPBank…

Thương vụ kỉ lục của Techcombank được diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán nước ta đều đang trải qua giai đoạn điều chỉnh liên tiếp. Từ mức đỉnh 1.200 đỉnh rồi lại về sát mốc 1.000 điểm. Đáng chú ý, giá hầu hết các cổ phiếu trên sàn đều đang giảm mạnh từ 20-40%. Với đà này, dự kiến ngày 4/6 tới Techcombank sẽ chính thức đưa cổ phiếu lên niêm yết.

Ngày 19/4 vừa qua, cổ phiếu TPB của TPBank cũng vừa được lên sàn trong một phiên thị trường “đổ máu”. Tuy nhiên, trong một đợt điều chỉnh mạnh của thị trường, đặc biệt là ở dòng cổ phiếu ngân hàng, CEO của ngân hàng này vẫn tin tưởng vào một tương lai tươi sáng, nhận định thị trường chứng khoán vẫn là một kênh đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh hiện nay.

Một số ngân hàng khác cũng tham gia cuộc chơi này như HDBank lần đầu lấn sân sang chứng khoán với mã HDB hay ngân hàng Nam Á hiện đang hoàn tất các thủ tục để chuẩn bị đưa cổ phiếu lên đăng ký giao dịch tại sàn UPCOM tới đây.