Nhu cầu chuyển tiền đi quốc tế qua ngân hàng tăng đột biến

Nhu cầu chuyển tiền đi quốc tế qua ngân hàng tăng đột biến

Theo báo cáo của các ngân hàng, trong năm 2018, nhu cầu chuyển tiền quốc tế của người Việt phục vụ các mục đích như du học, định cư, chuyển tiền trợ cấp thân nhân…đang có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng.

Nhu cầu chuyển tiền đi quốc tế qua ngân hàng tăng đột biến

Nắm bắt được nhu cầu đó, trong thời gian qua, các ngân hàng tập trung triển khai dịch vụ chuyển tiền ngày càng chuyên nghiệp hơn và thu hút khách hàng hơn thông qua thủ tục tại quầy gọn nhẹ, giao dịch được xử lý một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho người dân.

Báo cáo từ Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt cho thấy, riêng số lượng giao dịch chuyển tiền quốc tế của khách hàng cá nhân tại nhà băng này trong năm 2018 đã tăng lên hơn 500% so với năm 2017. Số lượng ngoại tệ được thực hiện chuyển tiền đi nước ngoài tới 135 loại ngoại tệ khác nhau.

Trong thời gian tới đây, nhà băng sẽ cho phép chuyển tiền quốc tế qua Internet Banking để mang lại sự thuận tiện hơn nữa cho khách hàng về thời gian và thủ tục giao dịch, từ đó góp phần đẩy mạnh hơn nữa mảng dịch vụ chuyển tiền quốc tế liên ngân hàng, đưa hoạt động này trở thành trọng điểm của đơn vị trong năm 2019.

Hoạt động chuyển tiền tại các ngân hàng khác cũng diễn ra vô cùng sôi động, cho phép chuyển tiền qua internet banking từ vài năm trước. Thực tế, mảng này đang con nhiều dư địa phát triển, đem lại nguồn lợi nhuận tốt thông qua thu phí nên các ngân hàng cũng đua triển khai các chương trình khuyến mãi để hút khách, đáng kể đến là hình thức giảm phí từ 30-50%.